Bandwidth

สารบัญ
  Add a header to begin generating the table of contents

  Bandwidth คืออะไร?

  Bandwidth (แบนด์วิธ) ในการโฮสต์เว็บไซต์คือปริมาณข้อมูลที่ไซต์สามารถถ่ายโอนไปยังผู้ใช้ในกรอบเวลาหนึ่งๆ ดังนั้นยิ่งมีแบนด์วิธมากเท่าใดคุณก็ยิ่งสามารถถ่ายโอนข้อมูลพร้อมกันได้มากขึ้นเท่านั้น โดยปกติแล้วแบนด์วิธจะถูกกำหนดและขายตามกิกะไบต์ (GB) อย่างไรก็ตาม บริษัทโฮสติ้งบางแห่งอ้างว่ามีแบนด์วิธไม่จำกัด

  ความสำคัญของแบนด์วิธ

  จำนวนแบนด์วิธที่คุณมีส่งผลต่อความเร็วที่เว็บไซต์ของคุณสามารถส่งเนื้อหาไปยังผู้เยี่ยมชมในช่วงเวลาที่มีการเข้าชมสูงสุด ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องขยายกลุ่มเป้าหมายและเพิ่มยอดขาย แบนด์วิธที่สูงขึ้นยังช่วยให้เจ้าของเว็บมีเนื้อหาและคุณลักษณะแบบไดนามิกมากขึ้นในไซต์ของตน ซึ่งสามารถดึงดูดผู้เข้าชมได้

  คุณมี Bandwidth ไม่จำกัดได้หรือไม่?

  ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันบางรายโฆษณาแพ็คเกจแบนด์วิธไม่จำกัด อย่างไรก็ตาม จำนวนของ CPU ของเซิร์ฟเวอร์ (หน่วยประมวลผลกลาง) ที่ไซต์ของคุณสามารถใช้ได้มีจำกัด โฮสติ้งจึงอ้างว่าให้แบนด์วิธไม่จำกัด เนื่องจากไซต์ขนาดเล็กส่วนใหญ่บนเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกันมักจะไม่เกินขีดจำกัด

  ผู้ให้บริการเหล่านี้ยังต้องอาศัยการขาดความรู้ด้านเทคนิคของเจ้าของไซต์ในการตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการแบนด์วิธเท่าใด อย่างไรก็ตาม หากไซต์มีการใช้งานเกินขีดจำกัด โฮสต์เว็บสามารถปิดได้ชั่วขณะในช่วงที่มีคำขอเพิ่มขึ้น จากนั้นจึงขอให้เจ้าของอัปเกรดแผนของตน

  ดังนั้น เมื่อค้นหาโฮสต์เว็บ ให้ตรวจสอบนโยบายการใช้งาน CPU ของผู้ให้บริการที่เสนอ “แบนด์วิธไม่จำกัด” และการดำเนินการที่จะดำเนินการหากมีทราฟฟิกพุ่งสูงขึ้น

  ถามตอบเกี่ยวกับแบนด์วิดท์

  คำถามทั่วไปเกี่ยวกับแบนด์วิธมีดังต่อไปนี้:

  ถาม: คุณต้องการแบนด์วิธเท่าใดสำหรับเว็บไซต์?

  ตอบ: เว็บไซต์ที่โหลดด้วยหน้า รูปภาพ กราฟิก วิดีโอ เนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้ และผู้เยี่ยมชมต้องการแบนด์วิธมากกว่าเว็บไซต์ทั่วไป

  ถาม: จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณใช้แบนด์วิธเกิน?

  ตอบ: หากคุณใช้แบนด์วิดท์เกินขีดจำกัดรายเดือน โฮสต์อาจปิดไซต์ของคุณ เรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม หรืออัปเกรดแพ็คเกจโฮสติ้งของคุณเป็นเวอร์ชันที่มีแบนด์วิดท์มากกว่าโดยอัตโนมัติ

  หากคุณทำงานกับผู้ให้บริการโฮสติ้งที่มีการจัดการ พวกเขาจะไม่ปิดไซต์ของคุณ แต่จะอัปเดตคุณและปรับแผนของคุณ เพื่อไม่ให้คุณสูญเสียการรับส่งข้อมูลหรือได้รับความเสียหายไปมากกว่านี้

  ถาม: จะลดแบนด์วิธได้อย่างไร?

  ตอบ: ลดแบนด์วิธของไซต์ของคุณโดยการบีบอัดรูปภาพและลดขนาดวิดีโอขนาดใหญ่หรือเนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้ อีกวิธีหนึ่งคือการใช้ปลั๊กอินแคชเพื่อเปิดใช้งานการบีบอัดจาก CSS, JavaScript และ HTTP

  ประการที่สาม คุณสามารถลดภาระของเซิร์ฟเวอร์ได้โดยการจัดเก็บเนื้อหาแบบคงที่บน Content Delivery Network (CDN) ใกล้กับผู้ชมของคุณ สุดท้าย ให้พิจารณาอัปเกรดจากแผนโฮสติ้งเป็นโฮสติ้งเฉพาะ คลาวด์โฮสติ้ง หรือแพ็คเกจโฮสติ้ง VPS