Local by Flywheel สร้าง localhost เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ WordPress

Local by Flywheel สร้าง localhost เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ WordPress

ในขณะที่เว็บไซต์ส่วนใหญ่นั้น เราจะ host ออนไลน์ไว้บนเครื่อง server แต่ก็มีอีกหลายสถานการณ์ที่คุณอาจต้องการสร้างเว็บไซต์ WordPress บน localhost ตัวอย่างเช่นคุณอาจจำเป็นต้องจัดเตรียมเว็บไซต์และทดสอบการทำงานก่อนที่จะมีการออนไลน์จริง หรือจำเป็นต้องมีสถานที่ที่ปลอดภัยในการทดสอบการออกแบบหรือทำการแก้ไขปัญหาอะไรบางอย่าง

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ทางออกที่เหมาะสมทางหนึ่งคือ คุณอาจจำเป็นต้องสร้างเว็บไซต์ WordPress แบบออฟไลน์  LocalWP เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้งานง่ายที่สุดและมีประสิทธิภาพสูง ติดตั้งง่าย เพียงแค่ติดตั้งโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ของคุณ โปรแกรมจะสามารถสร้างเว็บไซต์ WordPress ได้ในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นในการโคลนเว็บไซต์ หรือแม้กระทั่งทำให้เว็บไซต์ที่อยู่ใน localhost ของคุณออนไลน์

ทั้งหมดเราจะอธิบายให้คุณเข้าใจในบทความนี้:

 • ภาพรวมของการพัฒนาเว็บไซต์บน localhost
 • แนะนำ Local by Flywheel  (ฟรี)
 • เริ่มต้นใช้งานอย่างรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน

ภาพรวมของการพัฒนาเว็บไซต์บน localhost

หากว่าคุณต้องการให้คนเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ คุณจำเป็นต้องมีการโฮสต์ออนไลน์ ในทางปฏิบัติ สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือ การจัดเตรียม hosting โดยการเลือกซื้อบริการจากผู้ให้บริการ web hosting

อย่างไรก็ตามบางครั้งคุณอาจจะต้องการทำงานบนเว็บไซต์ “ส่วนตัว” “เว็บไซต์ localhost ” หรือที่เรียกว่า “เว็บไซต์ที่กำลังพัฒนา” เป็นเว็บไซต์ที่จัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณเอง ซึ่งหมายความว่าไม่มีใครสามารถเข้าถึงได้เว้นแต่จะเข้าสู่ระบบจากเครื่อง PC ของคุณ (และมีข้อมูลประจำตัวที่ถูกต้อง)

เว็บไซต์ localhost มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย ประโยชน์มากที่สุดได้แก่:

 • ทดลองและเรียนรู้แพลตฟอร์มใหม่ ๆ
 • สร้างเว็บไซต์ใหม่แบบออฟไลน์และไม่มีใครเห็น
 • การออกแบบเว็บไซต์ที่ใหม่หรือทำการเปลี่ยนแปลงเว็บครั้งใหญ่
 • ดำเนินการแก้ไขปัญหา แก้ไขข้อผิดพลาดหรือปัญหาอื่นๆ
 • การสร้างไซต์สำหรับลูกค้าเพื่อให้ดูเป็นตัวอย่าง ก่อนส่งมอบงานและออนไลน์จริง

นอกจากนี้คุณสามารถสร้างไซต์ localhost ส่วนตัวหรือทำสำเนาเว็บไซต์เพื่อให้คุณมีรุ่นที่คุณสามารถปรับแต่งเล่นได้อีกด้วย เมื่อคุณปรับแต่งเว็บไซต์บน localhost จนพอใจแล้ว คุณยังสามารถอัพโหลดกลับไปยังเว็บไซต์สดของคุณ (เราจะมาอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อนี้ในภายหลัง)

แน่นอนว่าการสร้างเว็บไซต์ localhost มีหลายวิธี ซึ่งในบทความนี้ เราจะไม่ได้หยิบยกขึ้นมาอธิบายทั้งหมด บทความนี้ เราจะมาสาธิตการใช้งานเฉพาะตัวโปรแกรม Local by Flywheel

Local by Flywheel : เครื่องมือสำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ WordPress

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่จะสร้างเว็บไซต์ WordPress บน localhost Local by Flywheel เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

เครื่องมือนี้มีทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องตั้งค่าและใช้งานเว็บไซต์ใน localhost  ง่ายสำหรับมือใหม่ แต่ครบถ้วนด้วยคุณสมบัติขั้นสูงในการปรับแต่งเว็บไซต์บน localhost

 • การติดตั้ง WordPress แบบคลิกเดียว จัดเตรียมพื้นที่การทำงานให้คุณได้อย่างรวดเร็ว
 • สนับสนุนการรักษาความปลอดภัยภายใน Sockets layer (SSL) เพื่อให้เว็บไซต์มีความปลอดภัย
 • ง่ายต่อการเข้าถึงไฟล์ root ของเว็บไซต์ localhost ผ่าน Secure Shell (SSH) access
 • Url สำหรับแชร์ สามารถแสดงเว็บไซต์ของคุณให้เพื่อนร่วมงานได้
 • จำลองการตั้งค่า server แบบต่าง ๆ สำหรับนักพัฒนา ช่วยให้คุณกำหนดวิธีการตั้งค่าทำงานของไซต์ในพื้นที่ของคุณ
 • ตัวเลือกในการโคลนเว็บไซต์ออกไปยัง server โฮสติ้งที่ flywheel
 • ไลบรารี add-ons ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งได้มากขึ้น ตามต้องการ

Local by Flywheel เป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบ สามารถใช้งานได้ฟรีบนเครื่อง Mac, Windows และลินุกซ์ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถทดลองใช้งานได้โดยไม่มีความเสี่ยง หรือค่าใช้จ่ายใด ๆ ที่นี้เราลองมาดูวิธีการทำงานกันครับ

การตั้งค่า Local by Flywheel นั้นทำได้ง่ายเรามาเริ่มต้นด้วยการติดตั้งโปรแกรมกัน

ในการดาวน์โหลด Local by Flywheel อันดับแรกให้เข้าไปที่เว็บไซต์และเลือกปุ่มดาวน์โหลดฟรี ถัดไปให้เลือกแพลตฟอร์มของคุณ จากนั้นป้อนข้อมูลพื้นฐาน (ข้อมูล email บังคับกรอก):

จากนั้นกดปุ่ม “Get it Now” การดาวน์โหลดจะเริ่มต้น หลังจากนั้นให้เลือกไฟล์ติดตั้ง คุณจะถูกนำไปยังหน้าจอเริ่มต้นที่คุณเพียงแค่ต้องเลือก Let’s Go!:

Local by Flywheel จะขอให้เราติดตั้งโปรแกรมที่จำเป็นในการรันระบบ โปรแกรมจึงจะทำงานได้อย่างถูกต้อง การติดตั้งอาจใช้เวลาสักครู่รอจนเสร็จสมบูรณ์ หากคุณได้รับข้อความเตือนใดๆ ในระหว่างกระบวนการให้ตรวจสอบและกดใช่ เพื่ออนุญาตให้โปรแกรมติดตั้งทำงาน

หลังจากนั้นคุณจะจะเข้าไปอยู่ในหน้าแดชบอร์ดใหม่ใน localhost ของคุณ:

จุดนี้มีหลายตัวเลือกให้เลือก คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ใหม่ซึ่งกำลังจะกล่าวถึงในส่วนถัดไป นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกไอคอนเมฆเพื่อเชื่อมต่อกับบริการโฮสต์ WordPress ของ flywheel บริการนี้จะช่วยให้คุณสามารถทำสำเนาของเว็บไซต์ที่มีอยู่และอัพโหลดเว็บไซต์ localhost ขึ้นไปออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ

สุดท้ายที่มุมบนซ้ายมีเมนู “ตัวเลือก” ที่จะช่วยให้คุณกำหนดค่าต่างๆ ได้ตามต้องการ ตอนนี้คุณพร้อมที่จะสร้างเว็บไซต์ localhost เว็บไซต์แรกของคุณ!

ขั้นตอนถัดไปเราจะมาสร้างเว็บไซต์ WordPress ใน localhost กันครับ ให้เรากด “+ CREATE A NEW SITE”  ระบบจะนำคุณไปยังตัวช่วยสร้าง และทำการตั้งค่าอย่างง่ายซึ่งขั้นตอนแรกคือการตั้งชื่อสำหรับไซต์ของคุณ:

คุณอาจมีชื่อเว็บไซต์ที่คุณต้องการ นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนชื่อของไซต์ของคุณได้ตลอดเวลาในภายหลัง

นอกจากนี้คุณยังสามารถขยายแท็บตัวเลือกขั้นสูงเพื่อกำหนดการตั้งค่าเสริมบางอย่างได้หากคุณต้องการ:

ที่นี่คุณสามารถตั้งค่าโดเมนและเส้นทางสำหรับไซต์ localhost ของคุณและเลือกว่าจะสร้างโดยใช้พิมพ์เขียวหรือไม่ ตัวเลือกสุดท้ายนี้เป็นคุณสมบัติพิเศษของ flywheel ช่วยประหยัดเวลาทำให้คุณสามารถตั้งค่าเว็บไซต์โดยใช้ชุดรูปแบบและปลั๊กอินที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้เลย

เมื่อคุณป้อนชื่อสำหรับเว็บไซต์แล้วคุณจะสามารถดำเนินการต่อในหน้าจอถัดไปได้ ให้กดดำเนินการต่อไปยังขั้นตอนสุดท้าย:

บนหน้าจอนี้จะนำคุณไปสร้างชื่อผู้ใช้เวิร์ดเพรส, รหัสผ่านที่ปลอดภัยและที่อยู่ e-mail ของผู้ดูแลระบบ ภายใต้ “Advanced Options” คุณยังสามารถระบุได้ว่าคุณต้องการให้การติดตั้งนี้เป็น multisite หรือไม่ จากนั้นกดปุ่มเพิ่มเว็บไซต์

หลังจากนั้นสักครู่คุณจะเห็นไซต์ใหม่ของคุณที่แสดงอยู่ในแดชบอร์ดพร้อมทั้งข้อมูลทั้งหมด:

ตอนนี้คุณสามารถเลือกปุ่ม Admin เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์และเริ่มต้นการทำงาน! นอกจากนี้คุณยังสามารถกลับมาที่แดชบอร์ดนี้ได้เสมอถ้าคุณต้องการทำการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าหรือโดเมนของไซต์ localhost ของคุณ

2 ขั้นตอนแรก เป็นขั้นตอนทั้งหมดที่คุณทำ สำหรับการสร้างเว็บไซต์ WordPress บน localhost อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการอัพโหลดเว็บไซต์ไปยัง server ของทาง flywheel คุณยังจำเป็นต้องทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

ในการส่งออกเว็บไซต์ในพื้นที่ของคุณไปยัง flywheel คุณจะต้องมีบัญชีโฮสติ้ง คุณสามารถเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณผ่านทางหน้าแดชบอร์ดภายในโดย flywheel :

เพียงป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของคุณเพื่อทำการเชื่อมต่อ หลังจากนั้นเว็บไซต์ localhost ทั้งหมดจะถูกแสดงในหน้าแดชบอร์ดภายในเครื่องของคุณ

จากนั้นเราจะสามารถเชื่อมต่อเว็บไซต์ localhost ไปยัง flywheel เมื่อบัญชีของคุณเชื่อมต่อแล้วคุณจะมีตัวเลือกอื่นๆ ให้เลือก คุณสามารถทำสำเนาเว็บไซต์จากเว็บไซต์บน server มาเป็นเว็บไซต์ localhost ได้เช่นกัน

การที่เราสามารถสร้างเว็บไซต์ WordPress บน localhost ได้นั้น มีประโยชน์มาก นอกจากจะช่วยให้เราสามารถพัฒนาเว็บไซต์ใหม่ ๆ ได้ก่อน เรายังสามารถทำการทดสอบและการแก้ไขปัญหาโดยไม่มีผลต่อเว็บไซต์ที่กำลังออนไลน์อยู่ Local by Flywheel ช่วยให้คุณสามารถทำทั้งหมดนี้ได้อย่างง่ายดาย และสะดวกกว่าเครื่องมืออื่น ๆ

ในบทความนี้เราได้แสดงให้เห็นถึงวิธีการเริ่มต้นใช้งานใน Local by Flywheel  ซึ่งทั้งหมดที่คุณจะต้องทำคือการทำตามสามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. ติดตั้งภายในโดย flywheel
 2. สร้างเว็บไซต์ WordPress ในเครื่อง PC ของคุณ โดยใช้ Local by Flywheel
 3. หลังจากที่พัฒนาเว็บไซต์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็นำขึ้น server จริงได้ทันที

หากคุณมีคำถามใด ๆ เกี่ยวกับวิธีการใช้งาน Local by Flywheel สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการติดตั้ง WordPress ไปยัง localhost แบบเก่าโดยใช้ MAMP เพื่อน ๆ คนไหนสนใจ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ครับ

จองคอร์สเรียน LINE ICON